BIDVReal - Sắp tới, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) cho người mua căn hộ tại các khu chung cư mới sẽ nhanh hơn.
 
Đó là khẳng định của Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính bên lề cuộc giao lưu trực tuyến của Bộ Tài nguyên và Môi trường với doanh nghiệp và người dân vào ngày 4/6.
 
Theo ông Chính, văn phòng đăng ký cấp sổ hồng tới đây chỉ còn ở một cấp tỉnh và có chi nhánh ở các huyện. Nhờ sự thống nhất này, việc cấp sổ hồng sẽ giảm được khoảng 30 thủ tục so với hiện tại.
 
Việc cấp sổ hồng cho người mua căn hộ chung cư sắp tới sẽ nhanh hơn
Việc cấp sổ hồng cho người mua căn hộ chung cư sắp tới sẽ nhanh hơn. Ảnh: Internet
Ông Chính cho biết, hồ sơ cấp sổ hồng trước đây phải chạy lòng vòng từ văn phòng đăng ký cấp tỉnh tới cấp huyện. Bởi vì, văn phòng đăng ký cấp tỉnh chỉ giải quyết cấp sổ hồng cho các tổ chức, còn văn phòng cấp huyện chỉ cấp sổ hồng cho cá nhân, hộ gia đình. Trong khi đó, đối với các tòa nhà chung cư có cả cá nhân và tổ chức tham gia nên cần phải có sự phối hợp giữa hai văn phòng này.
 
Cũng theo ông Chính, chủ đầu tư tới đây khi bắt đầu bán căn hộ phải nộp ngay một bộ hồ sơ tổng thể tất cả tòa nhà, lưu ở văn phòng đăng ký. Đối với trường hợp người dân tự làm sổ hồng thì bản vẽ, hồ sơ đã có sẵn, cơ quan cấp sổ hồng trích xuất từ đó ra cho người dân. Như vậy, tiến độ cấp sổ hồng sẽ được đẩy nhanh.
 
Nhằm chống nhũng nhiều trong việc cấp sổ hồng, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố đường dây nóng 04.3795.7889. Ông Chính cho biết, người dân phát hiện cán bộ nào nhũng nhiễu trong việc cấp sổ hồng có thể gọi ngay tới đường dây nóng này để phải ánh trực tiếp tới Bộ. Người dân phải dũng cảm phối hợp cùng cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ hành vi sai trái thì mới hy vọng đẩy lùi được việc nhũng nhiễu trong cấp sổ hồng.
 
(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)
Đâu là yếu tố nắm giữ bí mật “luật hấp dẫn” của Nam Sài Gòn?

Đâu là yếu tố nắm giữ bí mật “luật hấp dẫn” của Nam Sài Gòn?

Nhờ được quan tâm đầu tư, chỉ trong một thời gian ngắn khu Nam đã thực sự khoác lên màu áo mới - một trung tâm mới của TP.HCM với hệ thống hạ tầng hiện đại và tiện ích đẳng cấp.

Thông xe cầu 500 tỷ nối đường Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương

Thông xe cầu 500 tỷ nối đường Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương

Cầu qua đảo Kim Cương (nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương, quận 2, TP.HCM) dài 837m, rộng 27m có 4 làn xe với tổng mức đầu tư khoảng 493 tỷ đồng từ vốn ngân sách thành phố đã chính thức được thông xe sáng 30/5.

Khu đô thị sáng tạo sẽ tác động đến giá địa ốc khu Đông

Khu đô thị sáng tạo sẽ tác động đến giá địa ốc khu Đông

Giá đất dự báo nhích lên nhờ hệ thống hạ tầng giao thông và dịch vụ - tiện ích ngày càng được đầu tư hoàn thiện.

Thị trường bất động sản nóng ở phân khúc tầm trung

Thị trường bất động sản nóng ở phân khúc tầm trung

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) 2018 tiếp tục tạo ra những tín hiệu tích cực, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ tầm trung.

Bất động sản TP.HCM phân hóa trên từng phân khúc

Bất động sản TP.HCM phân hóa trên từng phân khúc

Thị trường bất động sản TP.HCM quý III tiếp tục chứng kiến sự phân hóa trên từng phân khúc. Trong khi phân khúc đất nền vẫn trong xu hướng tăng giá và hấp dẫn, thì căn hộ có phần sụt giảm.

Phản hồi của bạn