BIDVReal - Sắp tới, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) cho người mua căn hộ tại các khu chung cư mới sẽ nhanh hơn.
 
Đó là khẳng định của Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính bên lề cuộc giao lưu trực tuyến của Bộ Tài nguyên và Môi trường với doanh nghiệp và người dân vào ngày 4/6.
 
Theo ông Chính, văn phòng đăng ký cấp sổ hồng tới đây chỉ còn ở một cấp tỉnh và có chi nhánh ở các huyện. Nhờ sự thống nhất này, việc cấp sổ hồng sẽ giảm được khoảng 30 thủ tục so với hiện tại.
 
Việc cấp sổ hồng cho người mua căn hộ chung cư sắp tới sẽ nhanh hơn
Việc cấp sổ hồng cho người mua căn hộ chung cư sắp tới sẽ nhanh hơn. Ảnh: Internet
Ông Chính cho biết, hồ sơ cấp sổ hồng trước đây phải chạy lòng vòng từ văn phòng đăng ký cấp tỉnh tới cấp huyện. Bởi vì, văn phòng đăng ký cấp tỉnh chỉ giải quyết cấp sổ hồng cho các tổ chức, còn văn phòng cấp huyện chỉ cấp sổ hồng cho cá nhân, hộ gia đình. Trong khi đó, đối với các tòa nhà chung cư có cả cá nhân và tổ chức tham gia nên cần phải có sự phối hợp giữa hai văn phòng này.
 
Cũng theo ông Chính, chủ đầu tư tới đây khi bắt đầu bán căn hộ phải nộp ngay một bộ hồ sơ tổng thể tất cả tòa nhà, lưu ở văn phòng đăng ký. Đối với trường hợp người dân tự làm sổ hồng thì bản vẽ, hồ sơ đã có sẵn, cơ quan cấp sổ hồng trích xuất từ đó ra cho người dân. Như vậy, tiến độ cấp sổ hồng sẽ được đẩy nhanh.
 
Nhằm chống nhũng nhiều trong việc cấp sổ hồng, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố đường dây nóng 04.3795.7889. Ông Chính cho biết, người dân phát hiện cán bộ nào nhũng nhiễu trong việc cấp sổ hồng có thể gọi ngay tới đường dây nóng này để phải ánh trực tiếp tới Bộ. Người dân phải dũng cảm phối hợp cùng cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ hành vi sai trái thì mới hy vọng đẩy lùi được việc nhũng nhiễu trong cấp sổ hồng.
 
(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)
Bất động sản TP.HCM phân hóa trên từng phân khúc

Bất động sản TP.HCM phân hóa trên từng phân khúc

Thị trường bất động sản TP.HCM quý III tiếp tục chứng kiến sự phân hóa trên từng phân khúc. Trong khi phân khúc đất nền vẫn trong xu hướng tăng giá và hấp dẫn, thì căn hộ có phần sụt giảm.

Thị trường bất động sản cuối năm: Chủ dự án... đua khuyến mãi

Thị trường bất động sản cuối năm: Chủ dự án... đua khuyến mãi

Cuối năm là thời điểm các chủ dự án cấp tập tung hàng ra thị trường. Để giành thị phần, hầu hết các chủ đầu tư đều áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt cùng những "chiêu" khuyến mãi hấp dẫn, tạo nên "cuộc đua nước rút" quyết liệt...

Khách hàng tham gia giám sát công trình Him Lam Phú An

Khách hàng tham gia giám sát công trình Him Lam Phú An

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giám sát chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ trong suốt quá trình thi công từ phía khách hàng, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã tổ chức các chuyến tham quan căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú An (quận 9).

Bất động sản TP.HCM rục rịch tăng giá

Bất động sản TP.HCM rục rịch tăng giá

Những ngày cuối tháng 8, thị trường bất động sản tại TP.HCM ghi nhận hiện tượng tăng giá từ 5 - 15% so với thời điểm đầu quý III ở phân khúc chung cư bình dân diện tích nhỏ, đất nền, biệt thự, nhà ở liền kề. Theo giới quan sát, việc tăng giá đến từ nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu do nguồn cung mới ít dần.

Giá nhà đất TP HCM tăng nhẹ, khan hiếm nguồn cung căn hộ giá rẻ

Giá nhà đất TP HCM tăng nhẹ, khan hiếm nguồn cung căn hộ giá rẻ

Trong tháng 8, thị trường bất động sản TPHCM ổn định với khoảng 1.400 giao dịch thành công, giá cả tăng nhẹ tại phân khúc chung cư bình dân diện tích nhỏ, biệt thự, nhà liền kề... và có hiện tượng khan hiếm nguồn cung căn hộ vừa túi tiền.

Phản hồi của bạn