BIDVReal - Bình tài lộc là biểu tượng phong thủy đặc biệt may mắn để trong nhà, nó tượng trưng cho sự bình an và hòa thuận trong gia đình… Gia chủ có thể dùng một chiếc bình đẹp thuộc hành Thổ hoặc hành Kim và đặt đúng hướng theo phong thủy để đạt được mục đích này.
 
Không được đặt bình tài lộc đối diện cửa chính
Không được đặt bình tài lộc đối diện cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. 
 
Bình là một trong tám vật may mắn theo đạo Phật, tượng trưng cho sự tiếp nhận sự phù hộ của Đức Phật, thể hiện dưới hình thức rượu tinh khiết và ánh sáng trắng. Trong Bát Bửu, bình là biểu tượng tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt, thường biểu hiện dưới hình thức hạnh phúc trong tình yêu và an tịnh trong tâm hồn.
 
Theo quan niệm của phong thủy, bình lớn có rất nhiều công dụng. Bình có thể được dùng để cắm hoa, là vật rất tốt để cắm hoa bốn mùa dù là bất cứ sự kết hợp loài hoa nào nhằm tạo ra sự yên bình suốt năm cho gia đình.
 
Nếu có thể, bạn nên dùng bình mạ vàng để đem lại hiệu quả tốt nhất. Sau đó, bạn bỏ vào bình nhiều loại đá quý như thạch anh, pha lê, thạch anh tím, đá citrine, ngọc mắt mèo, ngọc trai, ngọc bích,… Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ nữ trang vào trong bình.
 
Nếu bình tài lộc làm bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý (thuộc hành Thổ), bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ (tức là đặt ở góc Tây Nam). Nếu đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn nếu bình làm bằng kim loại thì nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.
 
Bạn nên đặt bình vào vị trí kín đáo, ví dụ như trong tủ của phòng ngủ. Cần đặc biệt lưu ý, không nên đặt bình tài lộc đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tài sản, tiền bạc. Đồng thời, cũng không được để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.
 
Trưng bày bình tài lộc giúp bạn có thể bảo tồn được tất cả tài sản của mình. Dùng một bình thủy tinh nhỏ (hoặc bằng kim loại hay gốm sứ cũng được) bỏ vào trong đó nhiều loại đá quý hoặc pha lê, sau đó đặt bình ở khu vực phù hợp với hành mà bạn đang sử dụng. Lưu ý, bình có hoa tươi thì không nên đặt trong phòng ngủ.
 
(Theo CafeLand) 
Cách dùng các chất liệu nội thất trang trí nhà hợp phong thủy

Cách dùng các chất liệu nội thất trang trí nhà hợp phong thủy

Vật dụng nội thất gắn bó và cần thiết với ngôi nhà cả về mặt công năng và thẩm mỹ. Ngoài việc quan tâm đến mẫu mã, chất lượng, giá cả của sản phẩm, gia chủ cũng nên lưu ý

Cách đặt bình tài lộc trong nhà theo phong thủy

Cách đặt bình tài lộc trong nhà theo phong thủy

Bình tài lộc là biểu tượng phong thủy đặc biệt may mắn để trong nhà, nó tượng trưng cho sự bình an và hòa thuận trong gia đình… Gia chủ có thể dùng một chiếc bình đẹp thuộc hành Thổ hoặc hành Kim

Phong thủy cầu thang và những điều cần lưu ý

Phong thủy cầu thang và những điều cần lưu ý

Phong thủy cho rằng, cầu thang được xem như xương sống của căn nhà và là chỗ khí vận động liên tục, mạnh mẽ để đưa dòng khí lan tỏa đến các tầng trong nhà.

Tự trang trí căn hộ 75m2 với 100 triệu đồng

Tự trang trí căn hộ 75m2 với 100 triệu đồng

Và với kinh phí 100 triệu đồng, xin giới thiệu một phương án trang trí nội thất hiện đại, đơn giản đến quý độc giả.

Phong thủy căn hộ nhỏ cần lưu ý điều gì?

Phong thủy căn hộ nhỏ cần lưu ý điều gì?

Căn hộ nhỏ sẽ là một thách thức đối với bạn khi bài trí các đồ vật theo phong thủy vì sự ngăn cách không gian trong căn hộ sẽ bị bó hẹp. Tuy nhiên, có một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn có được một căn hộ nhỏ hoàn hảo về phong thủy.

Phản hồi của bạn